Vé máy bay giá rẻ

Cảng quốc tế Hoa Sen

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/12/2008 23:24 - Người đăng bài viết: Adminapm
Dự án Logicstics và Cảng quốc tế Hoa Sen - Gemadept (Vũng Tàu) do Công ty Cổ phần Tiếp vận và Cảng quốc tế Hoa Sen - Gemadept đầu tư. Trong đó, Hoa Sen Group góp 45% vốn, phần còn lại của Gemadept và một số cổ đông chiến lược.
Vị trí cảng Hoa Sen - Gemadept trong cảng Cái Mép. Ảnh: Ánh Hồng.

Theo thiết kế, dự án có diện tích 55 ha, trong đó phần cảng chiếm diện tích 7 ha với cầu tàu dài 300 m. Khu vực hậu cầu cảng có diện tích 48 ha, nằm trên trục đường 965 nối liền cụm cảng Cái Mép - Thị Vải với quốc lộ 51 đi Biên Hòa và thành phố Vũng Tàu. Khu hậu cần được sử dụng làm cảng cạn (ICD), hệ thống kho bãi, kho trung chuyển container, kho hàng lẻ (CFS), đầu mối trung chuyển và hàng chuyển phát nhanh.

Dự án Logicstics và Cảng quốc tế Hoa Sen - Gemadept chia làm hai giai đoạn. Theo kế hoạch, giai đoạn 1 sẽ hoàn tất và đi vào hoạt động từ năm 2010 với công suất 2 triệu tấn mỗi năm, gồm hàng container, sắt thép phục vụ cho sản xuất kinh doanh của Hoa Sen Group, nguyên liệu bột nhựa PVC, hàng tổng hợp. Chi phí đầu tư dự kiến cho giai đoạn 1 sẽ là 400 tỷ đồng. Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu sau năm 2010, khi hoàn thành sẽ đảm bảo cho khoảng 4 triệu tấn hàng hóa thông qua cảng mỗi năm.

Dự án này nằm trong khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải, thuộc nhóm cảng biển số 5, có thể tiếp nhận tàu có trọng tải 50.000 DWT. Về lâu dài, cụm cảng này sẽ là cảng chính, cửa ngõ của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Tác giả bài viết: Hà Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thương Hiệu Tập Đoàn Xây Dựng & Bất Động Sản APCO

Thương Hiệu Tập Đoàn Xây Dựng & Bất Động Sản APCO Được thêm vào: 14:05 ICT Thứ tư, 24/11/2010 Tập Đoàn Xây Dựng & Bất Động Sản APCO là một trong những thành viên năng động của Tập Đoàn APG. Với mục tiêu trở thành đơn vị...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở APCO?

Mua một căn hộ

Bán một căn hộ

Thuê Văn Phòng

Mua Nội Thất và VLXD

Tư vấn Thiết kế

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 50
  • Tháng hiện tại: 1604
  • Tổng lượt truy cập: 1148948