Vé máy bay giá rẻ

Cấp phép xây dựng tạm

Đăng lúc: Thứ ba - 16/09/2008 01:15 - Người đăng bài viết: Adminapm
Sau khi mua một miếng đất thổ cư, đã có “giấy đỏ”, tôi xin cấp phép xây dựng một căn nhà cấp 4. Tuy nhiên, UBND quận đã từ chối cấp giấy phép cho tôi với lý do diện tích đất trên nằm trong quy hoạch lộ giới.

Yêu cầu:

Sau đó, cán bộ phường có hướng dẫn tôi muốn xây được nhà thì nên làm giấy cam kết sẽ tự tháo dỡ nhà khi địa phương làm đường. Sau này, tôi có được bồi thường hay không?

Trả lời:

Luật sư Trần Công Ly Tao, Đoàn luật sư TP HCM, cho biết, do yêu cầu của độc giả không cụ thể, nên chỉ có thể giới thiệu một số quy định liên quan.

Theo khoản 4 điều 5 quyết định 04 ngày 17/1/2006 của UBND TP HCM, đối với những khu vực đã có quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000 hoặc tỷ lệ 1/500 được duyệt và công bố nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, người dân được cấp giấy phép xây dựng tạm. Quy mô công trình được phép xây dựng tạm là dạng bán kiên cố tối đa hai tầng (trệt, gác gỗ hay bằng vật liệu lắp ghép do chủ đầu tư tự quyết định, tường gạch, mái tôn) và phải đảm bảo an toàn, vệ sinh, môi trường.

Hết thời hạn có hiệu lực của giấy phép xây dựng tạm, nếu Nhà nước giải phóng mặt bằng để thực hiện quy hoạch thì chủ công trình xây dựng phải tự phá dỡ và được bồi thường hay hỗ trợ vật kiến trúc theo quy định của pháp luật. Nếu không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế và chủ công trình xây dựng phải chịu mọi chi phí cho việc cưỡng chế.
Tác giả bài viết: Hà Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Lĩnh vực hoạt động Tập Đoàn Xây Dựng & Bất Động Sản APCO

Lĩnh vực hoạt động Tập Đoàn Xây Dựng & Bất Động Sản APCO Được thêm vào: 14:06 ICT Thứ tư, 24/11/2010 Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Quý khách hàng. Dịch vụ của Tập Đoàn Xây Dựng & Bất Động Sản APCO rất phong phú đa...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Tập Đoàn APCO?

Công ty Bất Động Sản

Công ty Xây Dựng

Công ty Kiến Trúc

Công ty Phát triển Hạ Tầng Đô Thị

Công ty Hạ Tầng Khu Công Nghiệp

Công ty Nội Thất & Vật Liệu Xây dựng

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 53
  • Tháng hiện tại: 1607
  • Tổng lượt truy cập: 1148951